Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục

12 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 20257)
Cổ Phiếu Của Apple Sụt Giảm Liên Tục
blank
Kể từ khi Apple công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 07/2015, cuộc sụt giảm giá cổ phiếu đã kéo dài liên tục. Giá cổ phiếu của Apple tiếp tục lao dốc và giảm tới 5% trong phiên giao dịch vào ngày 11/08/2015. Mặc dù đã được dự đoán từ trước nhưng tình hình vẫn khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng.

Theo một báo cáo từ KGI Securities, công ty chuyên phân tích thị trường, doanh số iPhone trong Q4/2015 - sau khi iPhone 6S ra mắt - sẽ không có sự tăng trưởng mạnh, thậm chí là có thể sụt giảm so với các quý trước đó.

Vào thời điểm Apple công bố doanh số iPhone không đạt được như kỳ vọng trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Apple còn ở mốc 132.91 USD/cổ phiếu. Và chỉ sau hơn 1 tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 12.92% và dừng lại ở mốc 113.55 USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia phân tích dự đoán tình trạng u ám sẽ còn tiếp tục kéo dài. iPhone thế hệ mới với tính năng Force Touch được cho là chưa đủ để thúc đẩy doanh số bán hàng và vực dậy giá cổ phiếu của Apple.

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến cho các nhà đầu tư có thể lạc quan. Lợi nhuận của Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng, số tiền mặt mà công ty nắm giữ lên tới hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng iPhone không đạt được như kỳ vọng nhưng về tổng thể vẫn tăng trưởng 35% so với năm 2014.
520Vote
41Vote
36Vote
27Vote
12Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.