CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen

13 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 18806)
CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen
blank
Tim Cook

Nếu không phải là iPhone, MacBook hay Apple Watch thì CEO Tim Cook sẽ nghĩ đến thứ gì? Vòi tắm hoa sen? Trong tháng 08/2015, CEO của Apple đã đầu tư 1 phần nhỏ trong số tài sản hàng triệu USD của mình vào dự án khởi nghiệp có tên là Nebia.

Được biết, Nebia là dự án phát triển vòi tắm hoa sen hiện đại với mục tiêu tăng trải nghiệm tắm vòi hoa sen và tiết kiệm lượng nước tắm lên tới 70%. Chia sẻ về dự án trên trang web của Nebia, Philip Winter đồng sáng lập và là CEO của công ty khởi nghiệp cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với vòi tắm hoa sen. Lý do là vì nước tắm là một trong những nguồn tiêu hao nước lớn nhất trong gia đình. Nếu thực sự có thể đem lại trải nghiệm tốt hơn đó quả là điều kỳ diệu”

Được biết, công nghệ H2MICRO của Nebia có tác dụng phân tách các giọt nước lên tới hàng triệu hạt, đồng thời tạo ra khoảng cách tiếp xúc cơ thể người lên tới 10 lần so với vòi tắm hoa sen thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ tắm sạch và sảng khoái hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết, đây là đầu tư cá nhân của riêng CEO Tim Cook, và không liên quan gì tới Apple. Người đứng đầu dự án Nebia cũng chỉ tiết lộ rằng khi đầu tư vào dự án của mình, CEO Tim Cook đã cung cấp những phản hồi hết sức chi tiết, quý giá, và bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ lâu dài với công ty này.


Ngoài Tim Cook, Schmidt Family Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Eric Schmidt – cựu CEO Google – cũng đã đầu tư 1 khoản tiền không được tiết lộ vào dự án của Nebia.

Dự án khởi nghiệp Nebia được thành lập bởi Carlos Gomez Andonaegui, đồng sáng lập và là chủ tịch vốn trước đây điều hành 1 chuỗi các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều công ty đầu tư ở Mexico, khu vực đang bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trong những năm gần đây. Vào năm 2013, Carlos Gomez Andonaegui đã kết hợp với Winter để tạo ra dự án vòi tắm hoa sen.

Nebia đã trong quá trình thử nghiệm vòi tắm hoa sen kiểu mới ở thung lũng Silicon, cụ thể là trong văn phòng của Apple, Google hay đại học Stanford, với mong muốn giảm lượng nước tiêu thụ nhưng cũng đồng thời tăng trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh các khoản đầu tư từ Tim Cook và quỹ từ thiện của Schmidt, Nebia cũng thực hiện chiến dịch kêu gọi hỗ trợ vốn trên Kickstarter. Hiện chiến dịch đã thu hút được số tiền lên đến hơn 1,170,000 USD, vượt qua con số kỳ vọng ban đầu là 100,000 USD.

Đối với CEO Tim Cook, khoản đầu tư cho Nebia được xem là 1 phần trong nỗ lực tạo dựng hình ảnh ở cả trong lẫn ngoài Apple, bên cạnh các hoạt động ủng hộ giới tính thứ 3, và đầu tư và các mảng công nghệ khác.
515Vote
43Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.