CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen

13 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 18965)
CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen
blank
Tim Cook

Nếu không phải là iPhone, MacBook hay Apple Watch thì CEO Tim Cook sẽ nghĩ đến thứ gì? Vòi tắm hoa sen? Trong tháng 08/2015, CEO của Apple đã đầu tư 1 phần nhỏ trong số tài sản hàng triệu USD của mình vào dự án khởi nghiệp có tên là Nebia.

Được biết, Nebia là dự án phát triển vòi tắm hoa sen hiện đại với mục tiêu tăng trải nghiệm tắm vòi hoa sen và tiết kiệm lượng nước tắm lên tới 70%. Chia sẻ về dự án trên trang web của Nebia, Philip Winter đồng sáng lập và là CEO của công ty khởi nghiệp cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với vòi tắm hoa sen. Lý do là vì nước tắm là một trong những nguồn tiêu hao nước lớn nhất trong gia đình. Nếu thực sự có thể đem lại trải nghiệm tốt hơn đó quả là điều kỳ diệu”

Được biết, công nghệ H2MICRO của Nebia có tác dụng phân tách các giọt nước lên tới hàng triệu hạt, đồng thời tạo ra khoảng cách tiếp xúc cơ thể người lên tới 10 lần so với vòi tắm hoa sen thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ tắm sạch và sảng khoái hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết, đây là đầu tư cá nhân của riêng CEO Tim Cook, và không liên quan gì tới Apple. Người đứng đầu dự án Nebia cũng chỉ tiết lộ rằng khi đầu tư vào dự án của mình, CEO Tim Cook đã cung cấp những phản hồi hết sức chi tiết, quý giá, và bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ lâu dài với công ty này.


Ngoài Tim Cook, Schmidt Family Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Eric Schmidt – cựu CEO Google – cũng đã đầu tư 1 khoản tiền không được tiết lộ vào dự án của Nebia.

Dự án khởi nghiệp Nebia được thành lập bởi Carlos Gomez Andonaegui, đồng sáng lập và là chủ tịch vốn trước đây điều hành 1 chuỗi các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều công ty đầu tư ở Mexico, khu vực đang bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trong những năm gần đây. Vào năm 2013, Carlos Gomez Andonaegui đã kết hợp với Winter để tạo ra dự án vòi tắm hoa sen.

Nebia đã trong quá trình thử nghiệm vòi tắm hoa sen kiểu mới ở thung lũng Silicon, cụ thể là trong văn phòng của Apple, Google hay đại học Stanford, với mong muốn giảm lượng nước tiêu thụ nhưng cũng đồng thời tăng trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh các khoản đầu tư từ Tim Cook và quỹ từ thiện của Schmidt, Nebia cũng thực hiện chiến dịch kêu gọi hỗ trợ vốn trên Kickstarter. Hiện chiến dịch đã thu hút được số tiền lên đến hơn 1,170,000 USD, vượt qua con số kỳ vọng ban đầu là 100,000 USD.

Đối với CEO Tim Cook, khoản đầu tư cho Nebia được xem là 1 phần trong nỗ lực tạo dựng hình ảnh ở cả trong lẫn ngoài Apple, bên cạnh các hoạt động ủng hộ giới tính thứ 3, và đầu tư và các mảng công nghệ khác.
515Vote
43Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.