CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen

13 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 18984)
CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen
blank
Tim Cook

Nếu không phải là iPhone, MacBook hay Apple Watch thì CEO Tim Cook sẽ nghĩ đến thứ gì? Vòi tắm hoa sen? Trong tháng 08/2015, CEO của Apple đã đầu tư 1 phần nhỏ trong số tài sản hàng triệu USD của mình vào dự án khởi nghiệp có tên là Nebia.

Được biết, Nebia là dự án phát triển vòi tắm hoa sen hiện đại với mục tiêu tăng trải nghiệm tắm vòi hoa sen và tiết kiệm lượng nước tắm lên tới 70%. Chia sẻ về dự án trên trang web của Nebia, Philip Winter đồng sáng lập và là CEO của công ty khởi nghiệp cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với vòi tắm hoa sen. Lý do là vì nước tắm là một trong những nguồn tiêu hao nước lớn nhất trong gia đình. Nếu thực sự có thể đem lại trải nghiệm tốt hơn đó quả là điều kỳ diệu”

Được biết, công nghệ H2MICRO của Nebia có tác dụng phân tách các giọt nước lên tới hàng triệu hạt, đồng thời tạo ra khoảng cách tiếp xúc cơ thể người lên tới 10 lần so với vòi tắm hoa sen thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ tắm sạch và sảng khoái hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết, đây là đầu tư cá nhân của riêng CEO Tim Cook, và không liên quan gì tới Apple. Người đứng đầu dự án Nebia cũng chỉ tiết lộ rằng khi đầu tư vào dự án của mình, CEO Tim Cook đã cung cấp những phản hồi hết sức chi tiết, quý giá, và bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ lâu dài với công ty này.


Ngoài Tim Cook, Schmidt Family Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Eric Schmidt – cựu CEO Google – cũng đã đầu tư 1 khoản tiền không được tiết lộ vào dự án của Nebia.

Dự án khởi nghiệp Nebia được thành lập bởi Carlos Gomez Andonaegui, đồng sáng lập và là chủ tịch vốn trước đây điều hành 1 chuỗi các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều công ty đầu tư ở Mexico, khu vực đang bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trong những năm gần đây. Vào năm 2013, Carlos Gomez Andonaegui đã kết hợp với Winter để tạo ra dự án vòi tắm hoa sen.

Nebia đã trong quá trình thử nghiệm vòi tắm hoa sen kiểu mới ở thung lũng Silicon, cụ thể là trong văn phòng của Apple, Google hay đại học Stanford, với mong muốn giảm lượng nước tiêu thụ nhưng cũng đồng thời tăng trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh các khoản đầu tư từ Tim Cook và quỹ từ thiện của Schmidt, Nebia cũng thực hiện chiến dịch kêu gọi hỗ trợ vốn trên Kickstarter. Hiện chiến dịch đã thu hút được số tiền lên đến hơn 1,170,000 USD, vượt qua con số kỳ vọng ban đầu là 100,000 USD.

Đối với CEO Tim Cook, khoản đầu tư cho Nebia được xem là 1 phần trong nỗ lực tạo dựng hình ảnh ở cả trong lẫn ngoài Apple, bên cạnh các hoạt động ủng hộ giới tính thứ 3, và đầu tư và các mảng công nghệ khác.
515Vote
43Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.