CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen

13 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 18991)
CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen
blank
Tim Cook

Nếu không phải là iPhone, MacBook hay Apple Watch thì CEO Tim Cook sẽ nghĩ đến thứ gì? Vòi tắm hoa sen? Trong tháng 08/2015, CEO của Apple đã đầu tư 1 phần nhỏ trong số tài sản hàng triệu USD của mình vào dự án khởi nghiệp có tên là Nebia.

Được biết, Nebia là dự án phát triển vòi tắm hoa sen hiện đại với mục tiêu tăng trải nghiệm tắm vòi hoa sen và tiết kiệm lượng nước tắm lên tới 70%. Chia sẻ về dự án trên trang web của Nebia, Philip Winter đồng sáng lập và là CEO của công ty khởi nghiệp cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với vòi tắm hoa sen. Lý do là vì nước tắm là một trong những nguồn tiêu hao nước lớn nhất trong gia đình. Nếu thực sự có thể đem lại trải nghiệm tốt hơn đó quả là điều kỳ diệu”

Được biết, công nghệ H2MICRO của Nebia có tác dụng phân tách các giọt nước lên tới hàng triệu hạt, đồng thời tạo ra khoảng cách tiếp xúc cơ thể người lên tới 10 lần so với vòi tắm hoa sen thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ tắm sạch và sảng khoái hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết, đây là đầu tư cá nhân của riêng CEO Tim Cook, và không liên quan gì tới Apple. Người đứng đầu dự án Nebia cũng chỉ tiết lộ rằng khi đầu tư vào dự án của mình, CEO Tim Cook đã cung cấp những phản hồi hết sức chi tiết, quý giá, và bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ lâu dài với công ty này.


Ngoài Tim Cook, Schmidt Family Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Eric Schmidt – cựu CEO Google – cũng đã đầu tư 1 khoản tiền không được tiết lộ vào dự án của Nebia.

Dự án khởi nghiệp Nebia được thành lập bởi Carlos Gomez Andonaegui, đồng sáng lập và là chủ tịch vốn trước đây điều hành 1 chuỗi các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều công ty đầu tư ở Mexico, khu vực đang bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trong những năm gần đây. Vào năm 2013, Carlos Gomez Andonaegui đã kết hợp với Winter để tạo ra dự án vòi tắm hoa sen.

Nebia đã trong quá trình thử nghiệm vòi tắm hoa sen kiểu mới ở thung lũng Silicon, cụ thể là trong văn phòng của Apple, Google hay đại học Stanford, với mong muốn giảm lượng nước tiêu thụ nhưng cũng đồng thời tăng trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh các khoản đầu tư từ Tim Cook và quỹ từ thiện của Schmidt, Nebia cũng thực hiện chiến dịch kêu gọi hỗ trợ vốn trên Kickstarter. Hiện chiến dịch đã thu hút được số tiền lên đến hơn 1,170,000 USD, vượt qua con số kỳ vọng ban đầu là 100,000 USD.

Đối với CEO Tim Cook, khoản đầu tư cho Nebia được xem là 1 phần trong nỗ lực tạo dựng hình ảnh ở cả trong lẫn ngoài Apple, bên cạnh các hoạt động ủng hộ giới tính thứ 3, và đầu tư và các mảng công nghệ khác.
515Vote
43Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.