CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen

13 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19131)
CEO Của Apple Đầu Tư Vào Công Ty Khởi Nghiệp Vòi Tắm Hoa Sen
blank
Tim Cook

Nếu không phải là iPhone, MacBook hay Apple Watch thì CEO Tim Cook sẽ nghĩ đến thứ gì? Vòi tắm hoa sen? Trong tháng 08/2015, CEO của Apple đã đầu tư 1 phần nhỏ trong số tài sản hàng triệu USD của mình vào dự án khởi nghiệp có tên là Nebia.

Được biết, Nebia là dự án phát triển vòi tắm hoa sen hiện đại với mục tiêu tăng trải nghiệm tắm vòi hoa sen và tiết kiệm lượng nước tắm lên tới 70%. Chia sẻ về dự án trên trang web của Nebia, Philip Winter đồng sáng lập và là CEO của công ty khởi nghiệp cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với vòi tắm hoa sen. Lý do là vì nước tắm là một trong những nguồn tiêu hao nước lớn nhất trong gia đình. Nếu thực sự có thể đem lại trải nghiệm tốt hơn đó quả là điều kỳ diệu”

Được biết, công nghệ H2MICRO của Nebia có tác dụng phân tách các giọt nước lên tới hàng triệu hạt, đồng thời tạo ra khoảng cách tiếp xúc cơ thể người lên tới 10 lần so với vòi tắm hoa sen thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ tắm sạch và sảng khoái hơn.

Người phát ngôn của Apple cho biết, đây là đầu tư cá nhân của riêng CEO Tim Cook, và không liên quan gì tới Apple. Người đứng đầu dự án Nebia cũng chỉ tiết lộ rằng khi đầu tư vào dự án của mình, CEO Tim Cook đã cung cấp những phản hồi hết sức chi tiết, quý giá, và bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ lâu dài với công ty này.


Ngoài Tim Cook, Schmidt Family Foundation, tổ chức từ thiện được thành lập bởi Eric Schmidt – cựu CEO Google – cũng đã đầu tư 1 khoản tiền không được tiết lộ vào dự án của Nebia.

Dự án khởi nghiệp Nebia được thành lập bởi Carlos Gomez Andonaegui, đồng sáng lập và là chủ tịch vốn trước đây điều hành 1 chuỗi các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều công ty đầu tư ở Mexico, khu vực đang bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trong những năm gần đây. Vào năm 2013, Carlos Gomez Andonaegui đã kết hợp với Winter để tạo ra dự án vòi tắm hoa sen.

Nebia đã trong quá trình thử nghiệm vòi tắm hoa sen kiểu mới ở thung lũng Silicon, cụ thể là trong văn phòng của Apple, Google hay đại học Stanford, với mong muốn giảm lượng nước tiêu thụ nhưng cũng đồng thời tăng trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh các khoản đầu tư từ Tim Cook và quỹ từ thiện của Schmidt, Nebia cũng thực hiện chiến dịch kêu gọi hỗ trợ vốn trên Kickstarter. Hiện chiến dịch đã thu hút được số tiền lên đến hơn 1,170,000 USD, vượt qua con số kỳ vọng ban đầu là 100,000 USD.

Đối với CEO Tim Cook, khoản đầu tư cho Nebia được xem là 1 phần trong nỗ lực tạo dựng hình ảnh ở cả trong lẫn ngoài Apple, bên cạnh các hoạt động ủng hộ giới tính thứ 3, và đầu tư và các mảng công nghệ khác.
515Vote
43Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.