Người Có Thu Nhập Càng Cao Càng Không Sợ Mất Việc Bởi Công Nghệ

13 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 18727)
Người Có Thu Nhập Càng Cao Càng Không Sợ Mất Việc Bởi Công Nghệ
blank
Thời đại robot đang đến rất gần, và càng ngày chúng càng có khả năng làm được nhiều việc hơn.

Theo một cuộc khảo sát từ YouGov, những người có thu nhập càng thấp thì càng cảm thấy bất an, lo sợ rằng sự phát triển của công nghệ sẽ khiến họ bị thất nghiệp. Cụ thể, theo kết quả khảo sát, có hơn một nửa người dân Mỹ – những người có thu nhập dưới 40,000 USD/năm cảm thấy lo lắng rằng thế hệ robot mới sẽ đảm nhiệm vị trí công việc của mình. Trong khi con số đó ở những người có thu nhập trên 80,000 USD/năm chỉ là 37%.


Nỗi sợ về sự phát triển của công nghệ tỷ lệ nghịch với mức thu nhập

Dường như những lo ngại này sẽ có ảnh hưởng thực sự đến các chính sách của chính phủ trong tương lai. Nhìn chung, khoảng 52% ý kiến cho rằng chính phủ Mỹ nên có các chính sách để bảo vệ việc làm cho con người trong thời đại công nghệ tiến bộ. Trong khi đó, một số ý kiến lại quan tâm đến công nghệ nhiều hơn là con người.
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.