Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm

14 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 19934)
Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm
blank
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.

Trung tuần tháng 08/2015, Qualcomm đã công bố những thông tin chính thức đầu tiên về Snapdragon 820. Theo đó, sản phẩm chip mới của Qualcomm hứa hẹn sẽ có hiệu suất đồ họa tăng 40% so với chip tiền nhiệm nhờ GPU Adreno 530.

Tuy nhiên, ngoài khả năng đồ họa và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP), Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thông tin về CPU bên trong chipset Snapdragon 820. Đã có nhiều kỳ vọng rằng Snapdragon 820 sẽ là sản phẩm chip đầu tiên của Qualcom sử dụng lõi 64-bit, với khả năng tùy chỉnh thay vì sử dụng nhân Cortex A cùng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

GPU Adreno 530

Thông tin đầu tiên về hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 là “tăng 40%” so với chipset Snapdragon 810 tiền nhiệm (với GPU Adreno 430). Dù hiệu năng đồ họa tăng nhưng Snapdragon 820 vẫn tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với Snapdragon 810.

Ngoài ra, Adreno 530 sẽ hỗ trợ OpenGL ES 3.1, Android Extension Pack, và trong tương lai có thể là cả OpenGL ES 3.2, đồng thời, nó cũng có khả năng tương thích ngược với OpenGL 2.0 và Renderscript. Với đồ họa mới, chipset của Quaclcom có khả năng hỗ trợ xuất video 4K với tốc độ 60 khung hình/giây ra màn hình - thông qua cổng HDMI 2.0, và video 4K với tốc độ 30fps - khi sử dụng kết nối không dây.

Bộ Xử Lý Tín Hiệu Hình Ảnh Mới (ISP)

Bộ xử lý hình ảnh mới của Snapdragon 820 hứa hẹn sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Cụ thể, IPS mới có khả năng xử lý nhiều máy quay - tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps - ở độ phân giải cao nhất. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp cho Snapdragon 820 xử lý hình ảnh với các tông màu da tự nhiên hơn, và cải thiện khả năng tự động lấy nét của camera.

Qualcomm Snapdragon 820 dự kiến sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm FinFET của TSMC, và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Đây cũng có thể là khoảng thời gian xuất hiện của loạt chip A9 của Apple và Exynos 7 của Samsung.
513Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.