Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm

14 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 19377)
Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm
blank
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.

Trung tuần tháng 08/2015, Qualcomm đã công bố những thông tin chính thức đầu tiên về Snapdragon 820. Theo đó, sản phẩm chip mới của Qualcomm hứa hẹn sẽ có hiệu suất đồ họa tăng 40% so với chip tiền nhiệm nhờ GPU Adreno 530.

Tuy nhiên, ngoài khả năng đồ họa và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP), Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thông tin về CPU bên trong chipset Snapdragon 820. Đã có nhiều kỳ vọng rằng Snapdragon 820 sẽ là sản phẩm chip đầu tiên của Qualcom sử dụng lõi 64-bit, với khả năng tùy chỉnh thay vì sử dụng nhân Cortex A cùng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

GPU Adreno 530

Thông tin đầu tiên về hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 là “tăng 40%” so với chipset Snapdragon 810 tiền nhiệm (với GPU Adreno 430). Dù hiệu năng đồ họa tăng nhưng Snapdragon 820 vẫn tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với Snapdragon 810.

Ngoài ra, Adreno 530 sẽ hỗ trợ OpenGL ES 3.1, Android Extension Pack, và trong tương lai có thể là cả OpenGL ES 3.2, đồng thời, nó cũng có khả năng tương thích ngược với OpenGL 2.0 và Renderscript. Với đồ họa mới, chipset của Quaclcom có khả năng hỗ trợ xuất video 4K với tốc độ 60 khung hình/giây ra màn hình - thông qua cổng HDMI 2.0, và video 4K với tốc độ 30fps - khi sử dụng kết nối không dây.

Bộ Xử Lý Tín Hiệu Hình Ảnh Mới (ISP)

Bộ xử lý hình ảnh mới của Snapdragon 820 hứa hẹn sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Cụ thể, IPS mới có khả năng xử lý nhiều máy quay - tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps - ở độ phân giải cao nhất. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp cho Snapdragon 820 xử lý hình ảnh với các tông màu da tự nhiên hơn, và cải thiện khả năng tự động lấy nét của camera.

Qualcomm Snapdragon 820 dự kiến sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm FinFET của TSMC, và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Đây cũng có thể là khoảng thời gian xuất hiện của loạt chip A9 của Apple và Exynos 7 của Samsung.
513Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?