Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB

15 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 20608)
Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB
blank
Trung tuần tháng 08/2015, tại Hội Nghị Flash Memory Summit ở California, Samsung đã giới thiệu sản phẩm ổ SSD PM1633A 2.5 inch, dung lượng 16TB.

Nếu so sánh với tất cả ổ cứng HDD và SDD hiện hành, sản phẩm mới của Samsung là ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới. Để tạo ra được ổ SSD có dung lượng cao như vậy, Samsung đã áp dụng công nghệ công chip V-NAND mới, giúp tăng gấp đôi mật độ bóng bán dẫn trên một chân đế. Chip V-NAND mới có tốc độ 256Gb, 3 bit mỗi bóng bán dẫn, 48 lớp bóng bán dẫn.

Công nghệ mới được Samsung và nhiều công ty công nghệ đang phát triển hứa hẹn sẽ giúp sản xuất nhiều ổ SSD dung lượng lớn, giá thành hợp lý hơn trong tương lai gần.

Được biết, Samsung sẽ bán những ổ cứng SSD PM1633A với giá dao động từ 5,000 đến 7,000 USD, dòng ổ cứng mới sẽ nhắm tới mục tiêu là các doanh nghiệp, và được sử dụng trong các máy chủ.

Đầu năm 2015, Samsung Electronics đã ký kết một thỏa thuận sản xuất ổ cứng SSD sử dụng công nghệ NAND 3D cho các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Google. Rất có thể PM1633A cũng sẽ được sử dụng ở trong các trung tâm dữ liệu của Google.

Đồng thời, Samsung còn trưng bày một máy chủ sử dụng 48 ổ SSD mới làm bộ nhớ, đưa mức dung lượng lưu trữ tổng cộng lên tới 768 TB, có khả năng thực thi lên tới 2,000,000 IOPS. Để dễ so sánh, một ổ SSD trung bình hiện hành có khả năng thực thi khoảng 10,000 – 90,000 IOPS, tùy thuộc vào khối lượng công việc.
517Vote
48Vote
39Vote
212Vote
19Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.