Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB

15 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 20642)
Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB
blank
Trung tuần tháng 08/2015, tại Hội Nghị Flash Memory Summit ở California, Samsung đã giới thiệu sản phẩm ổ SSD PM1633A 2.5 inch, dung lượng 16TB.

Nếu so sánh với tất cả ổ cứng HDD và SDD hiện hành, sản phẩm mới của Samsung là ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới. Để tạo ra được ổ SSD có dung lượng cao như vậy, Samsung đã áp dụng công nghệ công chip V-NAND mới, giúp tăng gấp đôi mật độ bóng bán dẫn trên một chân đế. Chip V-NAND mới có tốc độ 256Gb, 3 bit mỗi bóng bán dẫn, 48 lớp bóng bán dẫn.

Công nghệ mới được Samsung và nhiều công ty công nghệ đang phát triển hứa hẹn sẽ giúp sản xuất nhiều ổ SSD dung lượng lớn, giá thành hợp lý hơn trong tương lai gần.

Được biết, Samsung sẽ bán những ổ cứng SSD PM1633A với giá dao động từ 5,000 đến 7,000 USD, dòng ổ cứng mới sẽ nhắm tới mục tiêu là các doanh nghiệp, và được sử dụng trong các máy chủ.

Đầu năm 2015, Samsung Electronics đã ký kết một thỏa thuận sản xuất ổ cứng SSD sử dụng công nghệ NAND 3D cho các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Google. Rất có thể PM1633A cũng sẽ được sử dụng ở trong các trung tâm dữ liệu của Google.

Đồng thời, Samsung còn trưng bày một máy chủ sử dụng 48 ổ SSD mới làm bộ nhớ, đưa mức dung lượng lưu trữ tổng cộng lên tới 768 TB, có khả năng thực thi lên tới 2,000,000 IOPS. Để dễ so sánh, một ổ SSD trung bình hiện hành có khả năng thực thi khoảng 10,000 – 90,000 IOPS, tùy thuộc vào khối lượng công việc.
517Vote
48Vote
39Vote
212Vote
19Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.