Samsung Galaxy Note 5 Chính Thức Lộ Diện

15 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 23155)
Samsung Galaxy Note 5 Chính Thức Lộ Diện
blank
Trung tuần tháng 08/2015, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc Galaxy Note 5. Đúng như những tin đồn trước đó, Note 5 sở hữu màn hình Super AMOLED  5.7 inch Quad HD. Tuy nhiên, máy đã được làm mới thiết kế bên ngoài theo xu hướng của dòng Galaxy S năm 2015.

Mặt trước của Note 5 khá tương tự như Galaxy S6, còn mặt sau lại mang nét giống với chiếc S6 Edge, cùng kính Gorilla Glass 4 ở mặt trước và mặt sau. Máy có kích thước 153.2 x 76.1 x 7.6 mm, nặng 171 g.

Galaxy Note 5 được trang bị chip Exynos 8 nhân với 4 nhân chính xung nhịp 2.1 GHz và 4 nhân phụ xung nhịp 1.5 GHz, RAM LDDDR4 4 GB, bộ nhớ trong 32GB/64GB và không có bản 128GB. Dung lượng pin trên Note 5 là 3,000 mAh, không thể tháo rời, và máy cũng không hỗ trợ khe thẻ nhớ microSD. Máy có camera chính 16 MP, tự động lấy nét, đèn LED Flash, F1.9, quay phim 4K @ 30fps. Camera trước 5 MP, F1.9. Máy có hỗ trợ các kết nối NFC (có thanh toán không cần chạm), Wi-Fi a/b/g/n/ac, BT 4.1 có aptX, cổng hồng ngoại, GPS, GLONASS, Beidou, 3.5mm.

Bút S-Pen cũng được cải tiến để việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bút S Pen mới dài hơn, đẹp hơn thế hệ tiền nhiệm với độ nhạy được cải thiện và hiệu năng sử dụng để viết tay tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, S-Pen mới có cơ chế lấy ra dễ hơn bằng cách nhấn, người dùng có thể ghi chú ngay lên màn hình mà không cần nhấn nút kích hoạt trên thân bút. Menu Air Command xuất hiện khi đưa S-Pen lại gần màn hình cũng được tái thiết kế lại với icon to rõ hơn, dễ hiểu hơn, và mang đậm phong cách Material Design.

Bên cạnh đó, khả năng nghe nhạc cũng là một ưu điểm trên Note 5. Máy có hỗ trợ chơi nhạc 24bit/192KHz. Note 5 có khả năng giả lập file nhạc thường thành file chất lượng cao để tăng chất lượng. Note 5 còn sở hữu codec UHQ-BT của riêng Samsung để tăng chất lượng âm thanh khi dùng với tai nghe Bluetooth dòng Level cũng của chính hãng.

Được biết, Galaxy Note 5 sẽ đi cùng các tùy chọn màu Đen Sapphire, Vàng Bạch Kim, Bạc Titan và Trắng Ngọc. Máy sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 21/08/2015, tại Mỹ và Canada.
536Vote
47Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.