HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17321)
HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ
blank
Trung tuần tháng 08/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q2/2015. Theo đó, hãng sản xuất thiết bị cầm tay đến từ Đài Loan đã thua lỗ tới hơn 252 triệu USD, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Tình hình kinh doanh thảm hại đã khiến cho HTC buộc phải có kế hoạch cắt giảm chi tiêu để tăng doanh thu.

Bước đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu của công ty chính là cắt giảm nhân sự. Cụ thể, HTC đã cắt giảm tới 15% nhân sự của công ty trên toàn cầu, tương đương với khoảng 2,000 người. Kế hoạch tái cơ cấu dự kiến sẽ giúp cắt giảm được khoảng 35% chi tiêu hoạt động cho công ty.

HTC đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, trong bối cảnh không thể cạnh tranh được với Apple và Samsung ở thị trường smartphone cao cấp, khiến cho doanh số của các model smartphone hàng đầu như HTC M9 trở nên đáng thất vọng. Trong khi đó, thị trường smartphone tầm trung và giá rẻ cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng sản xuất khác.

CEO Cher Wang cho biết: “Việc tái cơ cấu và chiến lược kinh doanh sẽ giúp chúng tôi tập trung nguồn lực vào những dự án nhất định mang lại thành công”.

Được biết, kế hoạch mới của HTC sẽ tập trung vào dòng sản phẩm tầm trung và các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới ngoài smartphone, chẳng hạn như đồ dùng kết nối (Internet of things) và các sản phẩm thực tế ảo.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu