HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17642)
HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ
blank
Trung tuần tháng 08/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q2/2015. Theo đó, hãng sản xuất thiết bị cầm tay đến từ Đài Loan đã thua lỗ tới hơn 252 triệu USD, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Tình hình kinh doanh thảm hại đã khiến cho HTC buộc phải có kế hoạch cắt giảm chi tiêu để tăng doanh thu.

Bước đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu của công ty chính là cắt giảm nhân sự. Cụ thể, HTC đã cắt giảm tới 15% nhân sự của công ty trên toàn cầu, tương đương với khoảng 2,000 người. Kế hoạch tái cơ cấu dự kiến sẽ giúp cắt giảm được khoảng 35% chi tiêu hoạt động cho công ty.

HTC đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, trong bối cảnh không thể cạnh tranh được với Apple và Samsung ở thị trường smartphone cao cấp, khiến cho doanh số của các model smartphone hàng đầu như HTC M9 trở nên đáng thất vọng. Trong khi đó, thị trường smartphone tầm trung và giá rẻ cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng sản xuất khác.

CEO Cher Wang cho biết: “Việc tái cơ cấu và chiến lược kinh doanh sẽ giúp chúng tôi tập trung nguồn lực vào những dự án nhất định mang lại thành công”.

Được biết, kế hoạch mới của HTC sẽ tập trung vào dòng sản phẩm tầm trung và các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới ngoài smartphone, chẳng hạn như đồ dùng kết nối (Internet of things) và các sản phẩm thực tế ảo.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.