HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17242)
HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ
blank
Trung tuần tháng 08/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q2/2015. Theo đó, hãng sản xuất thiết bị cầm tay đến từ Đài Loan đã thua lỗ tới hơn 252 triệu USD, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Tình hình kinh doanh thảm hại đã khiến cho HTC buộc phải có kế hoạch cắt giảm chi tiêu để tăng doanh thu.

Bước đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu của công ty chính là cắt giảm nhân sự. Cụ thể, HTC đã cắt giảm tới 15% nhân sự của công ty trên toàn cầu, tương đương với khoảng 2,000 người. Kế hoạch tái cơ cấu dự kiến sẽ giúp cắt giảm được khoảng 35% chi tiêu hoạt động cho công ty.

HTC đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, trong bối cảnh không thể cạnh tranh được với Apple và Samsung ở thị trường smartphone cao cấp, khiến cho doanh số của các model smartphone hàng đầu như HTC M9 trở nên đáng thất vọng. Trong khi đó, thị trường smartphone tầm trung và giá rẻ cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng sản xuất khác.

CEO Cher Wang cho biết: “Việc tái cơ cấu và chiến lược kinh doanh sẽ giúp chúng tôi tập trung nguồn lực vào những dự án nhất định mang lại thành công”.

Được biết, kế hoạch mới của HTC sẽ tập trung vào dòng sản phẩm tầm trung và các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới ngoài smartphone, chẳng hạn như đồ dùng kết nối (Internet of things) và các sản phẩm thực tế ảo.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.