HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17931)
HTC Phải Cắt Giảm 2,000 Lao Động Vì Tình Hình Kinh Doanh Thua Lỗ
blank
Trung tuần tháng 08/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q2/2015. Theo đó, hãng sản xuất thiết bị cầm tay đến từ Đài Loan đã thua lỗ tới hơn 252 triệu USD, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Tình hình kinh doanh thảm hại đã khiến cho HTC buộc phải có kế hoạch cắt giảm chi tiêu để tăng doanh thu.

Bước đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu của công ty chính là cắt giảm nhân sự. Cụ thể, HTC đã cắt giảm tới 15% nhân sự của công ty trên toàn cầu, tương đương với khoảng 2,000 người. Kế hoạch tái cơ cấu dự kiến sẽ giúp cắt giảm được khoảng 35% chi tiêu hoạt động cho công ty.

HTC đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, trong bối cảnh không thể cạnh tranh được với Apple và Samsung ở thị trường smartphone cao cấp, khiến cho doanh số của các model smartphone hàng đầu như HTC M9 trở nên đáng thất vọng. Trong khi đó, thị trường smartphone tầm trung và giá rẻ cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng sản xuất khác.

CEO Cher Wang cho biết: “Việc tái cơ cấu và chiến lược kinh doanh sẽ giúp chúng tôi tập trung nguồn lực vào những dự án nhất định mang lại thành công”.

Được biết, kế hoạch mới của HTC sẽ tập trung vào dòng sản phẩm tầm trung và các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới ngoài smartphone, chẳng hạn như đồ dùng kết nối (Internet of things) và các sản phẩm thực tế ảo.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.