Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18008)
Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm
blank
Có thể nói, Galaxy Unpacked luôn là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, cũng như đông đảo người tiêu dùng.

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới, bao gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+ với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số mảng phablet và vực dậy tình hình kinh doanh của công ty.

Ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3.7% lên mức giá 1.157.000 Won. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1.21% và dừng ở mốc 1,140,000 Won.

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra, các nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng sẽ có thể vực dậy tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng ngay sau khi sự kiện kết thúc, sự thất vọng đã được thể hiện rõ ràng qua việc giá cổ phiếu một lần nữa bị sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cụ thể, hai chiếc phablet mới được cho là chưa đủ sự đột phá. Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: “Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Sản phẩm có thiết kế đẹp, nhưng người dùng không thể tháo nắp lưng và thay pin, cũng như không thể tăng bộ nhớ cho máy với thẻ nhớ gắn ngoài”.

Trong khi đó, đây là 2 tính năng khiến người dùng Android cảm thấy thích thú hơn khi so với iPhone của Apple. Nhưng Samsung đã loại bỏ chúng, điều này có thể sẽ khiến người dùng Android cảm thấy không quen thuộc.

Tình hình kinh doanh, đặc biệt là mảng smartphone, của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm. Tính từ giữa tháng 03/2015 đến tháng 08/2015, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 24%, mức giá trước đó là 1.503.000 Won/cổ phiếu.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ