Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18021)
Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm
blank
Có thể nói, Galaxy Unpacked luôn là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, cũng như đông đảo người tiêu dùng.

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới, bao gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+ với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số mảng phablet và vực dậy tình hình kinh doanh của công ty.

Ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3.7% lên mức giá 1.157.000 Won. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1.21% và dừng ở mốc 1,140,000 Won.

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra, các nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng sẽ có thể vực dậy tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng ngay sau khi sự kiện kết thúc, sự thất vọng đã được thể hiện rõ ràng qua việc giá cổ phiếu một lần nữa bị sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cụ thể, hai chiếc phablet mới được cho là chưa đủ sự đột phá. Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: “Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Sản phẩm có thiết kế đẹp, nhưng người dùng không thể tháo nắp lưng và thay pin, cũng như không thể tăng bộ nhớ cho máy với thẻ nhớ gắn ngoài”.

Trong khi đó, đây là 2 tính năng khiến người dùng Android cảm thấy thích thú hơn khi so với iPhone của Apple. Nhưng Samsung đã loại bỏ chúng, điều này có thể sẽ khiến người dùng Android cảm thấy không quen thuộc.

Tình hình kinh doanh, đặc biệt là mảng smartphone, của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm. Tính từ giữa tháng 03/2015 đến tháng 08/2015, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 24%, mức giá trước đó là 1.503.000 Won/cổ phiếu.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.