Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18376)
Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm
blank
Có thể nói, Galaxy Unpacked luôn là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, cũng như đông đảo người tiêu dùng.

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới, bao gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+ với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số mảng phablet và vực dậy tình hình kinh doanh của công ty.

Ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3.7% lên mức giá 1.157.000 Won. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1.21% và dừng ở mốc 1,140,000 Won.

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra, các nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng sẽ có thể vực dậy tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng ngay sau khi sự kiện kết thúc, sự thất vọng đã được thể hiện rõ ràng qua việc giá cổ phiếu một lần nữa bị sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cụ thể, hai chiếc phablet mới được cho là chưa đủ sự đột phá. Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: “Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Sản phẩm có thiết kế đẹp, nhưng người dùng không thể tháo nắp lưng và thay pin, cũng như không thể tăng bộ nhớ cho máy với thẻ nhớ gắn ngoài”.

Trong khi đó, đây là 2 tính năng khiến người dùng Android cảm thấy thích thú hơn khi so với iPhone của Apple. Nhưng Samsung đã loại bỏ chúng, điều này có thể sẽ khiến người dùng Android cảm thấy không quen thuộc.

Tình hình kinh doanh, đặc biệt là mảng smartphone, của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm. Tính từ giữa tháng 03/2015 đến tháng 08/2015, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 24%, mức giá trước đó là 1.503.000 Won/cổ phiếu.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?