Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18519)
Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm
blank
Có thể nói, Galaxy Unpacked luôn là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, cũng như đông đảo người tiêu dùng.

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới, bao gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+ với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số mảng phablet và vực dậy tình hình kinh doanh của công ty.

Ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3.7% lên mức giá 1.157.000 Won. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1.21% và dừng ở mốc 1,140,000 Won.

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra, các nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng sẽ có thể vực dậy tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng ngay sau khi sự kiện kết thúc, sự thất vọng đã được thể hiện rõ ràng qua việc giá cổ phiếu một lần nữa bị sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cụ thể, hai chiếc phablet mới được cho là chưa đủ sự đột phá. Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: “Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Sản phẩm có thiết kế đẹp, nhưng người dùng không thể tháo nắp lưng và thay pin, cũng như không thể tăng bộ nhớ cho máy với thẻ nhớ gắn ngoài”.

Trong khi đó, đây là 2 tính năng khiến người dùng Android cảm thấy thích thú hơn khi so với iPhone của Apple. Nhưng Samsung đã loại bỏ chúng, điều này có thể sẽ khiến người dùng Android cảm thấy không quen thuộc.

Tình hình kinh doanh, đặc biệt là mảng smartphone, của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm. Tính từ giữa tháng 03/2015 đến tháng 08/2015, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 24%, mức giá trước đó là 1.503.000 Won/cổ phiếu.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.