Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm

15 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17906)
Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Cổ Phiếu Samsung Đã Bị Sụt Giảm
blank
Có thể nói, Galaxy Unpacked luôn là một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, cũng như đông đảo người tiêu dùng.

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới, bao gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge+ với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số mảng phablet và vực dậy tình hình kinh doanh của công ty.

Ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3.7% lên mức giá 1.157.000 Won. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1.21% và dừng ở mốc 1,140,000 Won.

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra, các nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng sẽ có thể vực dậy tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng ngay sau khi sự kiện kết thúc, sự thất vọng đã được thể hiện rõ ràng qua việc giá cổ phiếu một lần nữa bị sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cụ thể, hai chiếc phablet mới được cho là chưa đủ sự đột phá. Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: “Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Sản phẩm có thiết kế đẹp, nhưng người dùng không thể tháo nắp lưng và thay pin, cũng như không thể tăng bộ nhớ cho máy với thẻ nhớ gắn ngoài”.

Trong khi đó, đây là 2 tính năng khiến người dùng Android cảm thấy thích thú hơn khi so với iPhone của Apple. Nhưng Samsung đã loại bỏ chúng, điều này có thể sẽ khiến người dùng Android cảm thấy không quen thuộc.

Tình hình kinh doanh, đặc biệt là mảng smartphone, của Samsung đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong Q2/2015, giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm. Tính từ giữa tháng 03/2015 đến tháng 08/2015, giá cổ phiếu Samsung đã giảm 24%, mức giá trước đó là 1.503.000 Won/cổ phiếu.
518Vote
40Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016