Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20725)
Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.

Cụ thể, hồi tháng 05/2015, Apple đã tìm đến GoMentum Station - một căn cứ hải quân cũ nằm gần San Francisco. Đây là nơi thường được các hãng xe hơi chọn để thử nghiệm sản phẩm.

Được biết, GoMentum Station - hiện đang thuộc sở hữu của hãng Contra Costa Transportation Authority - có diện tích 2,100 mẫu Anh (khoảng 16 km vuông). Các hãng xe như Acura, Mercedes-Benz, và Honda đều đã từng dùng để thử nghiệm xe tự lái của mình. Bởi vì GoMentum Station có đầy đủ đường cao tốc, cầu vượt, đường trống, đường hầm và cả đường giao với đường ray xe lửa.


Trong số các văn bản được tìm thấy, có một email do Frank Fearon, kỹ sư của Apple, gửi cho GoMentum với nội dung: “tìm hiểu về thời gian, diện tích sẵn có và có những hãng nào đang sử dụng các khu vực xung quanh”. Đồng thời, Frank Fearon cũng đã yêu cầu được cung cấp sơ đồ và hình ảnh tại khu vực GoMentum và các phương pháp sử dụng từng khu vực cụ thể.

Randy Iwasaki, tổng giám đốc Contra Costa Transportation Authority, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ với Apple. Chúng tôi không thể nói gì hơn là họ đã đến và có quan tâm tới GoMentum Station”. Như thường lệ, phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
59Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.