Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21056)
Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.

Cụ thể, hồi tháng 05/2015, Apple đã tìm đến GoMentum Station - một căn cứ hải quân cũ nằm gần San Francisco. Đây là nơi thường được các hãng xe hơi chọn để thử nghiệm sản phẩm.

Được biết, GoMentum Station - hiện đang thuộc sở hữu của hãng Contra Costa Transportation Authority - có diện tích 2,100 mẫu Anh (khoảng 16 km vuông). Các hãng xe như Acura, Mercedes-Benz, và Honda đều đã từng dùng để thử nghiệm xe tự lái của mình. Bởi vì GoMentum Station có đầy đủ đường cao tốc, cầu vượt, đường trống, đường hầm và cả đường giao với đường ray xe lửa.


Trong số các văn bản được tìm thấy, có một email do Frank Fearon, kỹ sư của Apple, gửi cho GoMentum với nội dung: “tìm hiểu về thời gian, diện tích sẵn có và có những hãng nào đang sử dụng các khu vực xung quanh”. Đồng thời, Frank Fearon cũng đã yêu cầu được cung cấp sơ đồ và hình ảnh tại khu vực GoMentum và các phương pháp sử dụng từng khu vực cụ thể.

Randy Iwasaki, tổng giám đốc Contra Costa Transportation Authority, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ với Apple. Chúng tôi không thể nói gì hơn là họ đã đến và có quan tâm tới GoMentum Station”. Như thường lệ, phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
59Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".