Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21294)
Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.

Cụ thể, hồi tháng 05/2015, Apple đã tìm đến GoMentum Station - một căn cứ hải quân cũ nằm gần San Francisco. Đây là nơi thường được các hãng xe hơi chọn để thử nghiệm sản phẩm.

Được biết, GoMentum Station - hiện đang thuộc sở hữu của hãng Contra Costa Transportation Authority - có diện tích 2,100 mẫu Anh (khoảng 16 km vuông). Các hãng xe như Acura, Mercedes-Benz, và Honda đều đã từng dùng để thử nghiệm xe tự lái của mình. Bởi vì GoMentum Station có đầy đủ đường cao tốc, cầu vượt, đường trống, đường hầm và cả đường giao với đường ray xe lửa.


Trong số các văn bản được tìm thấy, có một email do Frank Fearon, kỹ sư của Apple, gửi cho GoMentum với nội dung: “tìm hiểu về thời gian, diện tích sẵn có và có những hãng nào đang sử dụng các khu vực xung quanh”. Đồng thời, Frank Fearon cũng đã yêu cầu được cung cấp sơ đồ và hình ảnh tại khu vực GoMentum và các phương pháp sử dụng từng khu vực cụ thể.

Randy Iwasaki, tổng giám đốc Contra Costa Transportation Authority, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ với Apple. Chúng tôi không thể nói gì hơn là họ đã đến và có quan tâm tới GoMentum Station”. Như thường lệ, phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
59Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?