CEO Của Box Cho Rằng Cấu Trúc Mới Của Google Là Mô Hình Hoàn Hảo

17 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19947)
CEO Của Box Cho Rằng Cấu Trúc Mới Của Google Là Mô Hình Hoàn Hảo
blank
Kể từ khi Google bất ngờ tuyên bố về cuộc tái cấu trúc với quy mô lịch sử vào tháng 08/2015, đã có nhiều ý kiến bày tỏ về vụ việc, và một trong số đó tin rằng “đây là một mô hình hoạt động lý tưởng”.

Trung tuần tháng 08/2015, Google đã công bố một quyết định mang tính bước ngoặt về việc tái công trúc toàn bộ công ty, chuyển cơ cấu công ty sang dạng tập đoàn, với tên gọi Alphabet. Theo đó, Larry Page, cựu CEO của Google, sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Alphabet.

Aaron Levie, vị CEO 30 tuổi của Box, đã trả lời phỏng vấn của trang USA Today, bày tỏ quan điểm về cấu trúc kinh doanh mới của Google.

Trong cuộc phỏng vấn, Aaron Levie đã đánh giá cao động thái của Google, cho rằng nó sẽ giúp 2 đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin có thể tự do hoạt động nhiều hơn.

CEO của Box cho biết: “Từ góc nhìn của một doanh nhân, được chứng kiến đợt tái cấu trúc mới là một điều tuyệt vời, vì nó giống như một mô hình hoạt động gần như lý tưởng. Có thể có rất nhiều mảng kinh doanh và dự án hoạt động cùng lúc, đó là một điều vô cùng thú vị nếu quý vị là một CEO thích tập trung vào sáng tạo hoặc tập trung vào làm sản phẩm”.

Aaron Levie cũng cho biết thêm là vẫn còn quá sớm để biết được cách thức hoạt động chính xác của mô hình mới, nhưng anh tin rằng 2 nhà sáng lập Google sẽ có thể tự do hơn đầu tư vào những mảng kinh doanh không phải là trọng yếu:

“Tôi nghĩ động thái hay ho nhất mà Alphabet có, đó là có thể mua lại hoặc đầu tư cực lớn vào những công ty khác, nơi các CEO hoặc người đứng đầu có thể toàn tâm toàn ý với mục tiêu của mình, không có cảm giác rằng họ chỉ là một nhánh nhỏ”.

Aaron Levie chia sẻ thêm: “Trong cấu trúc mới, quý vị không nhất thiết phải kết nối ngược những dự án khác với mảng quảng cáo và tìm kiếm. Nó chỉ là một danh mục trong rất nhiều thứ mang tính đột phá, có thể mang lại tiền vì chúng đang ở trong những thị trường lớn”.

Những dự án như xe tự hành của Google cũng được đề cập, đây là một trong số những mảng mà vai trò lãnh đạo của Larry Page đã bị đặt nhiều nghi vấn, vì mối liên hệ với những mảng kinh doanh chính của Google không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Mặc dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng, việc thành lập Alphabet có thể sẽ trở thành tai họa với Google. Vì 2 nguyên nhân chính: có thể sẽ khiến nhân viên Google hiểu nhầm rằng mảng kinh doanh cốt lõi của Google đang suy giảm; và có khả năng châm ngòi cho một cuộc chiến vì những cái tôi trong nội bộ công ty.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.