Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc

14 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 14672)
Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc
Ngay sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa đưa ra cáo buộc cho rằng: "Apple cùng với iPhone là một trong những mối đe dọa với an ninh quốc gia" thì mới đây, Táo Khuyết đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Apple được cho là đã ghi lại thời gian và đánh dấu địa điểm người dùng thông qua chức năng định vị trên iPhone. Nghiêm trọng hơn, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc còn cho rằng Apple đã đánh cắp và theo dõi thông tin người sử dụng thông qua tính năng Frequent Locations được cung cấp trong bản iOS 7.

blank
Tuy nhiên, theo đại diện của Apple, Frequent Locations thực chất chỉ là tính năng giúp người dùng iPhone có thể xác định vị trí, tọa độ hiện tại của bản thân. Qua đó, hệ thống của Táo Khuyết sẽ đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn giao thông giúp người dùng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng mua sắm, ăn uống, xem phim... một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãng này cũng khẳng định rằng: "Vấn đề quyền riêng tư của người dùng luôn được Apple bảo vệ cũng như mã hóa tinh vi, và đây cũng là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu từ khi công ty chúng tôi ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên. Apple luôn nỗ lực để đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất kể cả phần cứng lẫn phần mềm."

blank
Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ thêm rằng người dùng hoàn toàn có quyền để lựa chọn việc tắt bỏ cơ chế này nếu không muốn sử dụng Frequent Locations. Được biết, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tính năng Frequent Locations trên iOS 7 luôn tỏ ra rất hữu ích cho những ai hay di chuyển, du lịch và muốn ghi nhớ lịch trình để chuyến đi hay công việc được hiệu quả hơn.

Và nếu bạn cũng lo ngại rằng, mình sẽ là nạn nhân của những cáo buộc trên thì có thể tắt tính năng Frequent Locations theo cách sau: Mở iPhone chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Frequent Locations. Bấm chọn Off để hoàn tất.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.