Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc

14 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 14887)
Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc
Ngay sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa đưa ra cáo buộc cho rằng: "Apple cùng với iPhone là một trong những mối đe dọa với an ninh quốc gia" thì mới đây, Táo Khuyết đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Apple được cho là đã ghi lại thời gian và đánh dấu địa điểm người dùng thông qua chức năng định vị trên iPhone. Nghiêm trọng hơn, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc còn cho rằng Apple đã đánh cắp và theo dõi thông tin người sử dụng thông qua tính năng Frequent Locations được cung cấp trong bản iOS 7.

blank
Tuy nhiên, theo đại diện của Apple, Frequent Locations thực chất chỉ là tính năng giúp người dùng iPhone có thể xác định vị trí, tọa độ hiện tại của bản thân. Qua đó, hệ thống của Táo Khuyết sẽ đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn giao thông giúp người dùng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng mua sắm, ăn uống, xem phim... một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãng này cũng khẳng định rằng: "Vấn đề quyền riêng tư của người dùng luôn được Apple bảo vệ cũng như mã hóa tinh vi, và đây cũng là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu từ khi công ty chúng tôi ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên. Apple luôn nỗ lực để đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất kể cả phần cứng lẫn phần mềm."

blank
Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ thêm rằng người dùng hoàn toàn có quyền để lựa chọn việc tắt bỏ cơ chế này nếu không muốn sử dụng Frequent Locations. Được biết, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tính năng Frequent Locations trên iOS 7 luôn tỏ ra rất hữu ích cho những ai hay di chuyển, du lịch và muốn ghi nhớ lịch trình để chuyến đi hay công việc được hiệu quả hơn.

Và nếu bạn cũng lo ngại rằng, mình sẽ là nạn nhân của những cáo buộc trên thì có thể tắt tính năng Frequent Locations theo cách sau: Mở iPhone chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Frequent Locations. Bấm chọn Off để hoàn tất.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.