Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc

14 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 14159)
Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc
Ngay sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa đưa ra cáo buộc cho rằng: "Apple cùng với iPhone là một trong những mối đe dọa với an ninh quốc gia" thì mới đây, Táo Khuyết đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Apple được cho là đã ghi lại thời gian và đánh dấu địa điểm người dùng thông qua chức năng định vị trên iPhone. Nghiêm trọng hơn, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc còn cho rằng Apple đã đánh cắp và theo dõi thông tin người sử dụng thông qua tính năng Frequent Locations được cung cấp trong bản iOS 7.

blank
Tuy nhiên, theo đại diện của Apple, Frequent Locations thực chất chỉ là tính năng giúp người dùng iPhone có thể xác định vị trí, tọa độ hiện tại của bản thân. Qua đó, hệ thống của Táo Khuyết sẽ đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn giao thông giúp người dùng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng mua sắm, ăn uống, xem phim... một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãng này cũng khẳng định rằng: "Vấn đề quyền riêng tư của người dùng luôn được Apple bảo vệ cũng như mã hóa tinh vi, và đây cũng là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu từ khi công ty chúng tôi ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên. Apple luôn nỗ lực để đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất kể cả phần cứng lẫn phần mềm."

blank
Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ thêm rằng người dùng hoàn toàn có quyền để lựa chọn việc tắt bỏ cơ chế này nếu không muốn sử dụng Frequent Locations. Được biết, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tính năng Frequent Locations trên iOS 7 luôn tỏ ra rất hữu ích cho những ai hay di chuyển, du lịch và muốn ghi nhớ lịch trình để chuyến đi hay công việc được hiệu quả hơn.

Và nếu bạn cũng lo ngại rằng, mình sẽ là nạn nhân của những cáo buộc trên thì có thể tắt tính năng Frequent Locations theo cách sau: Mở iPhone chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Frequent Locations. Bấm chọn Off để hoàn tất.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.