Cổ Phiếu Samsung Đối Mặt Với Tình Hình Sụt Giảm Nghiêm Trọng Nhất Trong Vòng 10 Tháng

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16753)
Cổ Phiếu Samsung Đối Mặt Với Tình Hình Sụt Giảm Nghiêm Trọng Nhất Trong Vòng 10 Tháng
blank
Trung tuần tháng 08/2015, giá cổ phiếu của Samsung Electronics Co.  liên tục lao dốc và chạm mốc thấp nhất trong vòng 10 tháng qua. Tình hình cho thấy các nhà đầu tư không tin tưởng rằng hai sản phẩm vừa mới ra mắt của Samsung sẽ có khả năng cạnh tranh với Apple và vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của công ty.

Cổ phiếu của Samsung trong phiên giao dịch ngày 17/08/2015 đã tiếp tục giảm 3.2% và dừng ở mức 1,104,000 Won. Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 28/10/2014. Theo thống kê, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm 16% trong năm 2015, đồng thời tiến tới sự suy giảm năm thứ 3 liên tiếp.

Samsung đã ra mắt hai sản phẩm mới là Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus trước đó một tuần. Công ty đã hy vọng rằng hai sản phẩm mới sẽ giúp cạnh tranh với iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, cũng như các đối thủ khác.


Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như dự kiến, chuyên gia phân tích Yoo Eui Hyung, thuộc công ty chứng khoán Dongbu tại Seoul nhận định: “Sự kiện Unpacked diễn ra vào trung tuần tháng 08/2015 thực sự đáng thất vọng. Chúng ta phải thừa nhận rằng việc ra mắt sản phẩm smartphone mới đã không thể giúp đảo ngược tình thế và khiến tình hình kinh doanh của Samsung tiến triển hơn”.

Theo một số báo cáo trước đó, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm trong 5 quý liên tiếp. Và cho đến tháng 08/2015, ngoài việc ra mắt các sản phẩm mới, công ty vẫn chưa có động thái để giúp tăng lợi nhuận trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, một số công ty khác đã phải chấp nhận thực hiện các kế hoạch cắt giảm chi tiêu, tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự để tăng lợi nhuận, cải thiện tình hình kinh doanh.
52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.