Cổ Phiếu Samsung Đối Mặt Với Tình Hình Sụt Giảm Nghiêm Trọng Nhất Trong Vòng 10 Tháng

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16835)
Cổ Phiếu Samsung Đối Mặt Với Tình Hình Sụt Giảm Nghiêm Trọng Nhất Trong Vòng 10 Tháng
blank
Trung tuần tháng 08/2015, giá cổ phiếu của Samsung Electronics Co.  liên tục lao dốc và chạm mốc thấp nhất trong vòng 10 tháng qua. Tình hình cho thấy các nhà đầu tư không tin tưởng rằng hai sản phẩm vừa mới ra mắt của Samsung sẽ có khả năng cạnh tranh với Apple và vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của công ty.

Cổ phiếu của Samsung trong phiên giao dịch ngày 17/08/2015 đã tiếp tục giảm 3.2% và dừng ở mức 1,104,000 Won. Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 28/10/2014. Theo thống kê, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm 16% trong năm 2015, đồng thời tiến tới sự suy giảm năm thứ 3 liên tiếp.

Samsung đã ra mắt hai sản phẩm mới là Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus trước đó một tuần. Công ty đã hy vọng rằng hai sản phẩm mới sẽ giúp cạnh tranh với iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, cũng như các đối thủ khác.


Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như dự kiến, chuyên gia phân tích Yoo Eui Hyung, thuộc công ty chứng khoán Dongbu tại Seoul nhận định: “Sự kiện Unpacked diễn ra vào trung tuần tháng 08/2015 thực sự đáng thất vọng. Chúng ta phải thừa nhận rằng việc ra mắt sản phẩm smartphone mới đã không thể giúp đảo ngược tình thế và khiến tình hình kinh doanh của Samsung tiến triển hơn”.

Theo một số báo cáo trước đó, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm trong 5 quý liên tiếp. Và cho đến tháng 08/2015, ngoài việc ra mắt các sản phẩm mới, công ty vẫn chưa có động thái để giúp tăng lợi nhuận trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, một số công ty khác đã phải chấp nhận thực hiện các kế hoạch cắt giảm chi tiêu, tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự để tăng lợi nhuận, cải thiện tình hình kinh doanh.
52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)