LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19427)
LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai
blank
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.

Trước đó, trong tháng 07/2015, LG đã công bố đầu tư 896 triệu USD vào một dây chuyền sản xuất OLED dẻo ở Hàn Quốc.

LG Display hy vọng kế hoạch đầu tư mới sẽ có thể đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn, và đạt lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Công ty cũng khẳng định rằng trọng tâm đầu tư sẽ dịch chuyển dần từ LCD sang OLED, vì tin rằng nhu cầu đối với những loại màn hình cao cấp, chẳng hạn như màn hình dẻo, sẽ tăng mạnh trong tương lai do sự xuất hiện của thiết bị mang mặc thông minh, xe hơi thông minh và TV thế hệ mới.

Hiện OLED đã trở nên phổ biến với các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, với các thiết bị màn hình lớn hơn, giá thành vẫn còn khá cao. Vì thế, sẽ cần thêm một thời gian cho loại màn hình OLED trở nên phổ biến và có mức giá bình dân hơn. Samsung và liên minh Japan Display cũng đang tích cực cải tiến công nghệ màn hình từ nhỏ đến lớn, bao gồm cả tấm nền OLED, để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thế giới công nghệ.
516Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong