LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19174)
LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai
blank
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.

Trước đó, trong tháng 07/2015, LG đã công bố đầu tư 896 triệu USD vào một dây chuyền sản xuất OLED dẻo ở Hàn Quốc.

LG Display hy vọng kế hoạch đầu tư mới sẽ có thể đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn, và đạt lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Công ty cũng khẳng định rằng trọng tâm đầu tư sẽ dịch chuyển dần từ LCD sang OLED, vì tin rằng nhu cầu đối với những loại màn hình cao cấp, chẳng hạn như màn hình dẻo, sẽ tăng mạnh trong tương lai do sự xuất hiện của thiết bị mang mặc thông minh, xe hơi thông minh và TV thế hệ mới.

Hiện OLED đã trở nên phổ biến với các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, với các thiết bị màn hình lớn hơn, giá thành vẫn còn khá cao. Vì thế, sẽ cần thêm một thời gian cho loại màn hình OLED trở nên phổ biến và có mức giá bình dân hơn. Samsung và liên minh Japan Display cũng đang tích cực cải tiến công nghệ màn hình từ nhỏ đến lớn, bao gồm cả tấm nền OLED, để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thế giới công nghệ.
516Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.