Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17373)
Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu
blank
Trong tháng 08/2015, Farooq Khan - chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung - đã công bố tài liệu nghiên cứu có tên “Mobile Internet từ thiên đường” (Mobile Internet from the Heavens), đề xuất xây dựng một mạng lưới gồm 4,600 vệ tinh cỡ nhỏ, với mục đích phát sóng Internet cho mọi người trên toàn cầu.

Như vậy, tổng số vệ tinh trong dự án của Samsung là nhiều hơn con số 4,000 vệ tinh mà tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang sở hữu. Theo ông Farooq Khan, hệ thống vệ tinh của Samsung sẽ cung cấp tốc độ truy cập Internet nhanh hơn so với hệ thống mạng dưới mặt đất hiện hành. Các vệ tinh cỡ nhỏ, với trọng lượng không quá 500kg, sẽ di chuyển trong quỹ đạo từ 160 – 2,000 km xung quanh Trái Đất, và truyền tải tới 1 zettabyte (tương ứng với 1 tỷ terabyte) mỗi tháng cho 5 tỷ người dùng Internet - tương đương 200 GB/tháng cho mỗi người.


Giải pháp của Samsung khá tương tự như của SpaceX. Nhưng trong khi SpaceX đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống vệ tinh của mình, thì Samsung vẫn chỉ đang tính toán và nghiên cứu. Công ty cũng chưa công bố số tiền cụ thể dự định sẽ chi cho dự án. Với số lượng vệ tinh khổng lồ, khoản tiền đầu tư chắc chắn sẽ không phải là con số nhỏ. Nhưng ông Khan tin rằng khi công nghệ không dây 5G được áp dụng rộng rãi trong tương lai, thì chi phí hoạt động một hệ thống không gian sẽ giảm xuống đáng kể.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.