Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17841)
Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu
blank
Trong tháng 08/2015, Farooq Khan - chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung - đã công bố tài liệu nghiên cứu có tên “Mobile Internet từ thiên đường” (Mobile Internet from the Heavens), đề xuất xây dựng một mạng lưới gồm 4,600 vệ tinh cỡ nhỏ, với mục đích phát sóng Internet cho mọi người trên toàn cầu.

Như vậy, tổng số vệ tinh trong dự án của Samsung là nhiều hơn con số 4,000 vệ tinh mà tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang sở hữu. Theo ông Farooq Khan, hệ thống vệ tinh của Samsung sẽ cung cấp tốc độ truy cập Internet nhanh hơn so với hệ thống mạng dưới mặt đất hiện hành. Các vệ tinh cỡ nhỏ, với trọng lượng không quá 500kg, sẽ di chuyển trong quỹ đạo từ 160 – 2,000 km xung quanh Trái Đất, và truyền tải tới 1 zettabyte (tương ứng với 1 tỷ terabyte) mỗi tháng cho 5 tỷ người dùng Internet - tương đương 200 GB/tháng cho mỗi người.


Giải pháp của Samsung khá tương tự như của SpaceX. Nhưng trong khi SpaceX đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống vệ tinh của mình, thì Samsung vẫn chỉ đang tính toán và nghiên cứu. Công ty cũng chưa công bố số tiền cụ thể dự định sẽ chi cho dự án. Với số lượng vệ tinh khổng lồ, khoản tiền đầu tư chắc chắn sẽ không phải là con số nhỏ. Nhưng ông Khan tin rằng khi công nghệ không dây 5G được áp dụng rộng rãi trong tương lai, thì chi phí hoạt động một hệ thống không gian sẽ giảm xuống đáng kể.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.