Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17183)
Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu
blank
Trong tháng 08/2015, Farooq Khan - chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung - đã công bố tài liệu nghiên cứu có tên “Mobile Internet từ thiên đường” (Mobile Internet from the Heavens), đề xuất xây dựng một mạng lưới gồm 4,600 vệ tinh cỡ nhỏ, với mục đích phát sóng Internet cho mọi người trên toàn cầu.

Như vậy, tổng số vệ tinh trong dự án của Samsung là nhiều hơn con số 4,000 vệ tinh mà tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang sở hữu. Theo ông Farooq Khan, hệ thống vệ tinh của Samsung sẽ cung cấp tốc độ truy cập Internet nhanh hơn so với hệ thống mạng dưới mặt đất hiện hành. Các vệ tinh cỡ nhỏ, với trọng lượng không quá 500kg, sẽ di chuyển trong quỹ đạo từ 160 – 2,000 km xung quanh Trái Đất, và truyền tải tới 1 zettabyte (tương ứng với 1 tỷ terabyte) mỗi tháng cho 5 tỷ người dùng Internet - tương đương 200 GB/tháng cho mỗi người.


Giải pháp của Samsung khá tương tự như của SpaceX. Nhưng trong khi SpaceX đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống vệ tinh của mình, thì Samsung vẫn chỉ đang tính toán và nghiên cứu. Công ty cũng chưa công bố số tiền cụ thể dự định sẽ chi cho dự án. Với số lượng vệ tinh khổng lồ, khoản tiền đầu tư chắc chắn sẽ không phải là con số nhỏ. Nhưng ông Khan tin rằng khi công nghệ không dây 5G được áp dụng rộng rãi trong tương lai, thì chi phí hoạt động một hệ thống không gian sẽ giảm xuống đáng kể.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.