Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17193)
Samsung Với Kế Hoạch Phóng 4,600 Vệ Tinh Cung Cấp Internet Toàn Cầu
blank
Trong tháng 08/2015, Farooq Khan - chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung - đã công bố tài liệu nghiên cứu có tên “Mobile Internet từ thiên đường” (Mobile Internet from the Heavens), đề xuất xây dựng một mạng lưới gồm 4,600 vệ tinh cỡ nhỏ, với mục đích phát sóng Internet cho mọi người trên toàn cầu.

Như vậy, tổng số vệ tinh trong dự án của Samsung là nhiều hơn con số 4,000 vệ tinh mà tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang sở hữu. Theo ông Farooq Khan, hệ thống vệ tinh của Samsung sẽ cung cấp tốc độ truy cập Internet nhanh hơn so với hệ thống mạng dưới mặt đất hiện hành. Các vệ tinh cỡ nhỏ, với trọng lượng không quá 500kg, sẽ di chuyển trong quỹ đạo từ 160 – 2,000 km xung quanh Trái Đất, và truyền tải tới 1 zettabyte (tương ứng với 1 tỷ terabyte) mỗi tháng cho 5 tỷ người dùng Internet - tương đương 200 GB/tháng cho mỗi người.


Giải pháp của Samsung khá tương tự như của SpaceX. Nhưng trong khi SpaceX đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống vệ tinh của mình, thì Samsung vẫn chỉ đang tính toán và nghiên cứu. Công ty cũng chưa công bố số tiền cụ thể dự định sẽ chi cho dự án. Với số lượng vệ tinh khổng lồ, khoản tiền đầu tư chắc chắn sẽ không phải là con số nhỏ. Nhưng ông Khan tin rằng khi công nghệ không dây 5G được áp dụng rộng rãi trong tương lai, thì chi phí hoạt động một hệ thống không gian sẽ giảm xuống đáng kể.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.