Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple

18 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19212)
Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple
blank
Một phát hiện mới trong tháng 08/2015 của Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ có thể giúp Samsung lật ngược thế cờ trong vụ kiện xâm phạm bằng sáng chế với Apple, thậm chí Samsung có thể sẽ không phải bồi thường cho Apple bất kể khoảng tiền nào.

Nhắc lại trong quá khứ, bằng sáng chế được Apple ghi danh với tên mã D618677, là nguyên nhân khiến Samsung bị buộc phải bồi thường 548 triệu USD - do đã vi phạm bằng sáng chế này trên các sản phẩm của hãng. Quyết định đã được thẩm phán Lucy Koh đưa ra, sau khi xem xét giảm số tiền bồi thường mà Samsung phải trả Apple từ con số 1.05 tỷ USD.

Tuy nhiên, chưa chấp nhận với phán quyết, Samsung đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa Án Liên Bang Mỹ.

Mặc dù đơn kháng cáo đã bị bác bỏ, nhưng cơ hội vẫn chưa hoàn toàn quay lưng với Samsung.Cụ thể, bằng sáng chế D'677, mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm liên quan đến thiết kế của chiếc iPhone, thực chất được xét duyệt vào tháng 10/2008. Trong khi đó, đơn kiện của Apple lại ghi bằng sáng chế được ghi danh vào ngày 05/01/2007.

Do đó, bằng sáng chế thiết kế iPhone mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm đã không được bao gồm trong hồ sơ mà Apple khởi kiện. Trong khi đó, bằng sáng chế D’677 không có hiệu lực trước ngày ghi danh, do đó có thể sẽ không còn là bằng chứng chống lại Samsung.

Đây chính là cơ sở mới để Samsung lật ngược tình thế. Với việc bằng chứng rõ ràng nhất cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của iPhone bị vô hiệu hóa, Samsung có khả năng sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bồi thường nào. Tuy nhiên, vẫn phải đợi khi đơn kháng cáo của Samsung được chấp thuận và phiên toà xét xử được mở lại trước khi các tình tiết mới của vụ kiện được đưa ra đánh giá.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.