Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple

18 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19231)
Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple
blank
Một phát hiện mới trong tháng 08/2015 của Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ có thể giúp Samsung lật ngược thế cờ trong vụ kiện xâm phạm bằng sáng chế với Apple, thậm chí Samsung có thể sẽ không phải bồi thường cho Apple bất kể khoảng tiền nào.

Nhắc lại trong quá khứ, bằng sáng chế được Apple ghi danh với tên mã D618677, là nguyên nhân khiến Samsung bị buộc phải bồi thường 548 triệu USD - do đã vi phạm bằng sáng chế này trên các sản phẩm của hãng. Quyết định đã được thẩm phán Lucy Koh đưa ra, sau khi xem xét giảm số tiền bồi thường mà Samsung phải trả Apple từ con số 1.05 tỷ USD.

Tuy nhiên, chưa chấp nhận với phán quyết, Samsung đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa Án Liên Bang Mỹ.

Mặc dù đơn kháng cáo đã bị bác bỏ, nhưng cơ hội vẫn chưa hoàn toàn quay lưng với Samsung.Cụ thể, bằng sáng chế D'677, mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm liên quan đến thiết kế của chiếc iPhone, thực chất được xét duyệt vào tháng 10/2008. Trong khi đó, đơn kiện của Apple lại ghi bằng sáng chế được ghi danh vào ngày 05/01/2007.

Do đó, bằng sáng chế thiết kế iPhone mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm đã không được bao gồm trong hồ sơ mà Apple khởi kiện. Trong khi đó, bằng sáng chế D’677 không có hiệu lực trước ngày ghi danh, do đó có thể sẽ không còn là bằng chứng chống lại Samsung.

Đây chính là cơ sở mới để Samsung lật ngược tình thế. Với việc bằng chứng rõ ràng nhất cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của iPhone bị vô hiệu hóa, Samsung có khả năng sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bồi thường nào. Tuy nhiên, vẫn phải đợi khi đơn kháng cáo của Samsung được chấp thuận và phiên toà xét xử được mở lại trước khi các tình tiết mới của vụ kiện được đưa ra đánh giá.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.