Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple

18 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19572)
Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple
blank
Một phát hiện mới trong tháng 08/2015 của Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ có thể giúp Samsung lật ngược thế cờ trong vụ kiện xâm phạm bằng sáng chế với Apple, thậm chí Samsung có thể sẽ không phải bồi thường cho Apple bất kể khoảng tiền nào.

Nhắc lại trong quá khứ, bằng sáng chế được Apple ghi danh với tên mã D618677, là nguyên nhân khiến Samsung bị buộc phải bồi thường 548 triệu USD - do đã vi phạm bằng sáng chế này trên các sản phẩm của hãng. Quyết định đã được thẩm phán Lucy Koh đưa ra, sau khi xem xét giảm số tiền bồi thường mà Samsung phải trả Apple từ con số 1.05 tỷ USD.

Tuy nhiên, chưa chấp nhận với phán quyết, Samsung đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa Án Liên Bang Mỹ.

Mặc dù đơn kháng cáo đã bị bác bỏ, nhưng cơ hội vẫn chưa hoàn toàn quay lưng với Samsung.Cụ thể, bằng sáng chế D'677, mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm liên quan đến thiết kế của chiếc iPhone, thực chất được xét duyệt vào tháng 10/2008. Trong khi đó, đơn kiện của Apple lại ghi bằng sáng chế được ghi danh vào ngày 05/01/2007.

Do đó, bằng sáng chế thiết kế iPhone mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm đã không được bao gồm trong hồ sơ mà Apple khởi kiện. Trong khi đó, bằng sáng chế D’677 không có hiệu lực trước ngày ghi danh, do đó có thể sẽ không còn là bằng chứng chống lại Samsung.

Đây chính là cơ sở mới để Samsung lật ngược tình thế. Với việc bằng chứng rõ ràng nhất cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của iPhone bị vô hiệu hóa, Samsung có khả năng sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bồi thường nào. Tuy nhiên, vẫn phải đợi khi đơn kháng cáo của Samsung được chấp thuận và phiên toà xét xử được mở lại trước khi các tình tiết mới của vụ kiện được đưa ra đánh giá.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.