Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple

18 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19095)
Lật Lại Vụ Kiện Bằng Sáng Chế: Samsung Có Thể Không Phải Bồi Thường Cho Apple
blank
Một phát hiện mới trong tháng 08/2015 của Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ có thể giúp Samsung lật ngược thế cờ trong vụ kiện xâm phạm bằng sáng chế với Apple, thậm chí Samsung có thể sẽ không phải bồi thường cho Apple bất kể khoảng tiền nào.

Nhắc lại trong quá khứ, bằng sáng chế được Apple ghi danh với tên mã D618677, là nguyên nhân khiến Samsung bị buộc phải bồi thường 548 triệu USD - do đã vi phạm bằng sáng chế này trên các sản phẩm của hãng. Quyết định đã được thẩm phán Lucy Koh đưa ra, sau khi xem xét giảm số tiền bồi thường mà Samsung phải trả Apple từ con số 1.05 tỷ USD.

Tuy nhiên, chưa chấp nhận với phán quyết, Samsung đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa Án Liên Bang Mỹ.

Mặc dù đơn kháng cáo đã bị bác bỏ, nhưng cơ hội vẫn chưa hoàn toàn quay lưng với Samsung.Cụ thể, bằng sáng chế D'677, mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm liên quan đến thiết kế của chiếc iPhone, thực chất được xét duyệt vào tháng 10/2008. Trong khi đó, đơn kiện của Apple lại ghi bằng sáng chế được ghi danh vào ngày 05/01/2007.

Do đó, bằng sáng chế thiết kế iPhone mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm đã không được bao gồm trong hồ sơ mà Apple khởi kiện. Trong khi đó, bằng sáng chế D’677 không có hiệu lực trước ngày ghi danh, do đó có thể sẽ không còn là bằng chứng chống lại Samsung.

Đây chính là cơ sở mới để Samsung lật ngược tình thế. Với việc bằng chứng rõ ràng nhất cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế của iPhone bị vô hiệu hóa, Samsung có khả năng sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bồi thường nào. Tuy nhiên, vẫn phải đợi khi đơn kháng cáo của Samsung được chấp thuận và phiên toà xét xử được mở lại trước khi các tình tiết mới của vụ kiện được đưa ra đánh giá.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.