Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Smartphone Holographic

18 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 23014)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Smartphone Holographic
blank
Tháng 08/2015, theo những thông tin từ cơ quan tác quyền và sáng chế của Mỹ, Samsung đã được chứng nhận bằng sáng chế “công nghệ màn hình có khả năng chiếu phim 3D”.

Theo đó, bằng sáng chế được Samsung ghi danh từ Q3/2014. Nội dung miêu tả tấm bằng sáng chế có nêu rõ, Samsung sẽ cung cấp một chiếc smartphone có khả năng hiển thị các nội dung 3D trên màn hình thiết bị. Tuy nhiên, khu vực hiển thị nội dung 3D trên thiết bị của Samsung sẽ là khá hạn hẹp, và không phải ở chế độ toàn màn hình.

Samsung đã trang bị thêm một tấm kính, đặt trên màn hình smartphone. Sau đó, nội dung 3D sẽ hiển thị trên mặt kính thứ 2. Theo mô tả, tấm kính được sử dụng để hiển thị các hình ảnh nổi sẽ dày hơn rất nhiều so với các tấm nền màn hình smartphone hiện hành. Với thiết kế đặc biệt, nó sẽ giúp các hình ảnh trên smartphone hiển thị như một vật đang tồn tại thực sự.


Samsung cũng chia sẻ thêm, nội dung 3D mà smartphone có thể hiện thị không chỉ dừng lại ở các phim ngắn, các đoạn video 3D hiện có, mà thiết bị cầm tay của Samsung có thể trình chiếu các biểu tượng ứng dụng, thông báo trên điện thoại, khác với kiểu hiển thị thông thường.

Bên cạnh đó, theo hình vẽ mô tả bằng sáng chế của Samsung, dường như hãng đang sử dụng một vỏ case cho smartphone, có chứa tấm kính hiển thị hình ảnh 3D. Rất có thể đây là một phụ kiện đang được hãng phát triển.

Tương tự như bàn phím QWERTY đã được Samsung tung ra cùng chiếc phablet Galaxy Note 5 thế hệ mới, có thể phụ kiện mới sẽ được ra mắt đồng thời với chiếc Galaxy S7.
510Vote
45Vote
31Vote
22Vote
15Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.