Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub

20 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21917)
Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub
blank
Tháng 08/2015, Google đã gia nhập vào thị trường thiết bị định tuyến Internet (router). Hãng đã công bố sản phẩm mới với tên gọi là OnHub, hợp tác cùng hãng TP-Link. Google OnHub là chiếc router thông minh, có thể thông báo trạng thái lỗi mạng qua loa ngoài, tích hợp cả Bluetooth, cấu hình mạnh và được hỗ trợ phần mềm từ Google để tương tác dễ dàng hơn với smartphone.


OnHub có thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, có nét tương tự như chiếc loa Amazon Echo. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên, còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng, ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy, khá đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten có 6 lớp kép, mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.

Về thông số mạng WLAN, OnHub có một cổng kết nối WAN 1Gb và chỉ có một cổng LAN 1Gb. Sản phẩm dùng chuẩn AC1900 kết hợp Wi-Fi chuẩn N 600 Mbps và chuẩn AC 1300 Mbps. Đi kèm với đó là chip IPQ8064 lõi kép 1.4 GHz của Qualcomm, dung lượng RAM 1 GB đủ sức chịu tải đến 128 thiết bị khác nhau. Theo Google, so với Netgear R7500 (AC2350), Google OnHub có cùng CPU nhưng sở hữu lượng RAM nhiều hơn, đồng thời, bộ nhớ ROM 4GB để chứa firmware điều khiển.

OnHub hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối không dây của người dùng trở nên thoải mái hơn. Việc phân chia băng thông sử dụng được tính toán phù hợp cho từng người dùng và thiết bị hỗ trợ. Bên cạnh đó, với ứng dụng điều khiển từ smartphone cho Android 4 và iOS 7 trở nên, việc theo dõi tình trạng router được kiểm soát trực quan, thân thiện hơn.

Google sẽ phát hành OnHub rộng rãi trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Newegg, Walmart và cả Google Store. Sản phẩm có hai màu: xanh đậm và đen, với mức giá 199 USD, tương đương với giá của Apple Airport Extreme.
521Vote
47Vote
311Vote
210Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.