Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub

20 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 22583)
Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub
blank
Tháng 08/2015, Google đã gia nhập vào thị trường thiết bị định tuyến Internet (router). Hãng đã công bố sản phẩm mới với tên gọi là OnHub, hợp tác cùng hãng TP-Link. Google OnHub là chiếc router thông minh, có thể thông báo trạng thái lỗi mạng qua loa ngoài, tích hợp cả Bluetooth, cấu hình mạnh và được hỗ trợ phần mềm từ Google để tương tác dễ dàng hơn với smartphone.


OnHub có thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, có nét tương tự như chiếc loa Amazon Echo. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên, còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng, ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy, khá đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten có 6 lớp kép, mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.

Về thông số mạng WLAN, OnHub có một cổng kết nối WAN 1Gb và chỉ có một cổng LAN 1Gb. Sản phẩm dùng chuẩn AC1900 kết hợp Wi-Fi chuẩn N 600 Mbps và chuẩn AC 1300 Mbps. Đi kèm với đó là chip IPQ8064 lõi kép 1.4 GHz của Qualcomm, dung lượng RAM 1 GB đủ sức chịu tải đến 128 thiết bị khác nhau. Theo Google, so với Netgear R7500 (AC2350), Google OnHub có cùng CPU nhưng sở hữu lượng RAM nhiều hơn, đồng thời, bộ nhớ ROM 4GB để chứa firmware điều khiển.

OnHub hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối không dây của người dùng trở nên thoải mái hơn. Việc phân chia băng thông sử dụng được tính toán phù hợp cho từng người dùng và thiết bị hỗ trợ. Bên cạnh đó, với ứng dụng điều khiển từ smartphone cho Android 4 và iOS 7 trở nên, việc theo dõi tình trạng router được kiểm soát trực quan, thân thiện hơn.

Google sẽ phát hành OnHub rộng rãi trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Newegg, Walmart và cả Google Store. Sản phẩm có hai màu: xanh đậm và đen, với mức giá 199 USD, tương đương với giá của Apple Airport Extreme.
521Vote
47Vote
311Vote
210Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.