Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub

20 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 22689)
Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub
blank
Tháng 08/2015, Google đã gia nhập vào thị trường thiết bị định tuyến Internet (router). Hãng đã công bố sản phẩm mới với tên gọi là OnHub, hợp tác cùng hãng TP-Link. Google OnHub là chiếc router thông minh, có thể thông báo trạng thái lỗi mạng qua loa ngoài, tích hợp cả Bluetooth, cấu hình mạnh và được hỗ trợ phần mềm từ Google để tương tác dễ dàng hơn với smartphone.


OnHub có thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, có nét tương tự như chiếc loa Amazon Echo. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên, còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng, ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy, khá đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten có 6 lớp kép, mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.

Về thông số mạng WLAN, OnHub có một cổng kết nối WAN 1Gb và chỉ có một cổng LAN 1Gb. Sản phẩm dùng chuẩn AC1900 kết hợp Wi-Fi chuẩn N 600 Mbps và chuẩn AC 1300 Mbps. Đi kèm với đó là chip IPQ8064 lõi kép 1.4 GHz của Qualcomm, dung lượng RAM 1 GB đủ sức chịu tải đến 128 thiết bị khác nhau. Theo Google, so với Netgear R7500 (AC2350), Google OnHub có cùng CPU nhưng sở hữu lượng RAM nhiều hơn, đồng thời, bộ nhớ ROM 4GB để chứa firmware điều khiển.

OnHub hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối không dây của người dùng trở nên thoải mái hơn. Việc phân chia băng thông sử dụng được tính toán phù hợp cho từng người dùng và thiết bị hỗ trợ. Bên cạnh đó, với ứng dụng điều khiển từ smartphone cho Android 4 và iOS 7 trở nên, việc theo dõi tình trạng router được kiểm soát trực quan, thân thiện hơn.

Google sẽ phát hành OnHub rộng rãi trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Newegg, Walmart và cả Google Store. Sản phẩm có hai màu: xanh đậm và đen, với mức giá 199 USD, tương đương với giá của Apple Airport Extreme.
521Vote
47Vote
311Vote
210Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.