Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz

19 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 22329)
Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz
blank
Tháng 08/2015, một nhóm chuyên gia người Hong Kong có tên là Chi-Kui Lam đã thiết lập kỷ lục mới, khi ép thành công con chip Intel Core i7-6700K đạt mức xung nhịp gần 7 GHz (chính xác là 6998.88 MHz).

Cụ thể, nhóm đã vô hiệu hóa 3 trong tổng số 4 nhân của chip, đồng thời sử dụng công nghệ siêu phân luồng (Hyper-Threading) và tăng điện áp từ 1.2V lên 1.888V.

Các linh kiện khác đi kèm với chip Skylake trong bài thử nghiệm bao gồm: bo mạch chủ Asrock Z170 OC Formula, RAM DDR4, nguồn điện 1300W, và một hệ thống làm mát bằng chất lỏng nitrogen.


Một điều cần lưu ý là, các chuyên gia có thể ép xung bộ vi xử lý lên 7 GHz không đồng nghĩa với việc các phiên bản thông thường của thế hệ Skylake mới sẽ có khả năng tương tự. Để đạt được mức xung nhịp kỷ lục trên, nhóm chuyên gia chỉ sử dụng một nhân duy nhất trong CPU. Vì thế, bài test chỉ nhằm mục đích tìm ra giới hạn cực đại mà chip Intel Skylake có thể đạt đến. Khuyến cáo người dùng không nên tự thử nghiệm tại nhà.
514Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.