Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz

19 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 23070)
Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz
blank
Tháng 08/2015, một nhóm chuyên gia người Hong Kong có tên là Chi-Kui Lam đã thiết lập kỷ lục mới, khi ép thành công con chip Intel Core i7-6700K đạt mức xung nhịp gần 7 GHz (chính xác là 6998.88 MHz).

Cụ thể, nhóm đã vô hiệu hóa 3 trong tổng số 4 nhân của chip, đồng thời sử dụng công nghệ siêu phân luồng (Hyper-Threading) và tăng điện áp từ 1.2V lên 1.888V.

Các linh kiện khác đi kèm với chip Skylake trong bài thử nghiệm bao gồm: bo mạch chủ Asrock Z170 OC Formula, RAM DDR4, nguồn điện 1300W, và một hệ thống làm mát bằng chất lỏng nitrogen.


Một điều cần lưu ý là, các chuyên gia có thể ép xung bộ vi xử lý lên 7 GHz không đồng nghĩa với việc các phiên bản thông thường của thế hệ Skylake mới sẽ có khả năng tương tự. Để đạt được mức xung nhịp kỷ lục trên, nhóm chuyên gia chỉ sử dụng một nhân duy nhất trong CPU. Vì thế, bài test chỉ nhằm mục đích tìm ra giới hạn cực đại mà chip Intel Skylake có thể đạt đến. Khuyến cáo người dùng không nên tự thử nghiệm tại nhà.
514Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.