Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19697)
Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 08/2015, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin, Kerala - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử. Theo báo cáo từ trang Thời Báo Kinh Tế (The Economic Times), với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách – có tổng diện tích trên 45 mẫu Anh – sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Kế hoạch bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 03/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, ông Oommen Chandy, thống đốc bang Kerala, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại sân bay Cochin, đồng thời biến nơi đây thành sân bay sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách, còn khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay sẽ do Emvee Photovoltaic Power chịu trách nhiệm.

Ông Oommen Chandy cho biết thêm, với việc sử dụng năng lượng mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính rằng, sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Cụ thể, trong vòng 25 năm tới, hệ thống năng lượng mới dự kiến sẽ giúp cắt giảm 300,000 tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng hơn 3 triệu cây xanh. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển của thế hệ năng lượng sạch.
54Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.