Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19711)
Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 08/2015, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin, Kerala - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử. Theo báo cáo từ trang Thời Báo Kinh Tế (The Economic Times), với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách – có tổng diện tích trên 45 mẫu Anh – sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Kế hoạch bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 03/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, ông Oommen Chandy, thống đốc bang Kerala, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại sân bay Cochin, đồng thời biến nơi đây thành sân bay sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách, còn khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay sẽ do Emvee Photovoltaic Power chịu trách nhiệm.

Ông Oommen Chandy cho biết thêm, với việc sử dụng năng lượng mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính rằng, sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Cụ thể, trong vòng 25 năm tới, hệ thống năng lượng mới dự kiến sẽ giúp cắt giảm 300,000 tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng hơn 3 triệu cây xanh. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển của thế hệ năng lượng sạch.
54Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.