Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19815)
Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 08/2015, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin, Kerala - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử. Theo báo cáo từ trang Thời Báo Kinh Tế (The Economic Times), với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách – có tổng diện tích trên 45 mẫu Anh – sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Kế hoạch bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 03/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, ông Oommen Chandy, thống đốc bang Kerala, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại sân bay Cochin, đồng thời biến nơi đây thành sân bay sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách, còn khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay sẽ do Emvee Photovoltaic Power chịu trách nhiệm.

Ông Oommen Chandy cho biết thêm, với việc sử dụng năng lượng mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính rằng, sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Cụ thể, trong vòng 25 năm tới, hệ thống năng lượng mới dự kiến sẽ giúp cắt giảm 300,000 tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng hơn 3 triệu cây xanh. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển của thế hệ năng lượng sạch.
54Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.