Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19897)
Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 08/2015, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin, Kerala - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử. Theo báo cáo từ trang Thời Báo Kinh Tế (The Economic Times), với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách – có tổng diện tích trên 45 mẫu Anh – sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Kế hoạch bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 03/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, ông Oommen Chandy, thống đốc bang Kerala, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại sân bay Cochin, đồng thời biến nơi đây thành sân bay sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách, còn khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay sẽ do Emvee Photovoltaic Power chịu trách nhiệm.

Ông Oommen Chandy cho biết thêm, với việc sử dụng năng lượng mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính rằng, sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Cụ thể, trong vòng 25 năm tới, hệ thống năng lượng mới dự kiến sẽ giúp cắt giảm 300,000 tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng hơn 3 triệu cây xanh. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển của thế hệ năng lượng sạch.
54Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.